ข่าวอาชญากรรม

8รุม1กระหน่ำทุบเจ็บสาหัส

8รุม1กระหน่ำทุบเจ็บสาหัส-จยย.พังยับ ชี้เข้าใจผิดเป็นคู่อริ

8โจ๋อันธพาลใช้ไม้และก้อนหินกระหน่ำทุบหนุ่มวัย20สาหัส พร้อมจยย.พังยับ ตร.คาดเป็นการเข้าใจผิดเรื่องคู่อริ
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.วัชรพล ฤดีชุติพร รอง สวป.สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณริมถนนสุขุมวิทสายเก่าขาออกหลักกิโลเมตรที่ 34 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายนอนจมกองเลือดอยู่ที่ริมถนนมีบาดแผลศรีษะแตกขนาดใหญ่จำนวน 2 แผลคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ทราบชื่อต่อมาคือนายพะมอญเทพ เหมทรัพย์ อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ125 ไอ สีน้ำเงินสภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกทุบตีด้วยของแข็งจนเปลือกและกระจังหน้าแตก ส่วนผู้ก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนีไป

จากการสอบถามนายวันชัย ทัพสวัสดิ์ อายุ 16 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมผู้บาดเจ็บและเพื่อนร่วม 4 คันได้ขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายกันมารวม 4 คน เพื่อมานั่งเล่นเกมส์อยู่ในหมู่บ้านบางปูนคร จนกระทั้งดึกตนจึงได้พากันกลับบ้าน ในระหว่างที่ตนและผู้บาดเจ็บกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยหมู่บ้านบางปูนครมาได้ประมาณ 200 เมตร ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7-8 คน เดินอยู่ริมถนนในขณะที่ตนและผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์ผ่านกลุ่มผู้ก่อเหตุหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้กระโดดใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจนล้ม ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะเข้ามารุมทำร้ายกลุ่มพวกตนซึ่งมีทั้งไม้และก้อนหินรวมทั้งมีดง้าวเป็นอาวุธ ตนจึงได้จอดรถทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุก่อนวิ่งหนีเอาตัวรอด ขณะเดียวกันเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายรถผู้บาดเจ็บมาเห็นท่าไม่ดีจึงได้คว้ารถจักรยานยนต์ขับขี่หลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บหนีไม่ทันจึงถูกกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดรุมทำร้ายโดยใช้ไม้ตีและใช้ก้อนหินทุบจนนอนฟุบจมกองเลือดอยู่กับพื้นถนน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะหันมาใช้ไม้และก้อนหินทุบรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดทิ้งอยู่ในที่เกิดเหตุจนเปลือกแตกรอบคันและดึงเอากุญแจรถจักรยานยนต์ของตนติดมือไปด้วย หลังจากนั้นจึงแยกย้ายกันวิ่งหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นมาก่อนที่จะพากันเดินออกมาที่ริมถนน เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาทางด้านหลังกลุ่มผู้ก่อเหตุคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่มีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ จึงได้ใช้เท้าถีบจนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บล้มอยู่กับพื้นถนนก่อนที่จะพากันเข้ามารุมลงมือกันร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าวทั้ง ๆ ที่ตนก็เข้ามาห้ามปรามแล้วแต่ไม่มีใครฟังจนกระทั้งมีพลเมืองดีขับรถยนต์กระบะผ่านมาเห็นจึงได้ช่วยกันเข้าห้าม แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมหยุด ผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของรถผู้บาดเจ็บจนล้มและถูกรุมทำร้ายดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Read More
ข่าวอาชญากรรม

โชเฟอร์อ้างเครียดเมียท้อง ขืนใจสาวพม่าคารถตู้โดยสาร

โชเฟอร์อ้างเครียดเมียท้อง ขืนใจสาวพม่าคารถตู้โดยสาร

พบพิรุธรถโยก..สายตรวจรุดช่วยทัน เหตุโชเฟอร์อ้างเครียดเมียท้อง ขืนใจสาวพม่าคารถตู้โดยสาร
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 19 ส.ค. 2560 พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รอง ผกก.ป.สน.แสมดำ พร้อม พ.ต.ต.สุภาพ เจริญ สวป.สน.แสมดำ และ ร.ต.อ.ชำนาญ ชำนาญเรือ รอง สวป.สน.แสมดำ นำกำลังออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบ เมื่อมาถึงที่จุดเปลี่ยวบริเวณใกล้ปากซอยสะแกงาม 14 แขวงแสมดำ เขต บางขุนเทียน กทม. พบรถตู้โดยสารสาธารณะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ติดฟิล์มทึบ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลืองเลขที่ 33-1938 กรุงเทพมหานคร ข้างรถเขียนว่า รถโดยสารไม่ประจำทาง มีสติ๊กเกอร์ “ซาโบ กวีพรไพร 081-615-6942” จอดอยู่ในลักษณะติดเครื่องอย่างต้องสงสัย จึงได้ใช้ไฟฉายส่องโดยรอบตัวรถ
เบื้องต้นพบว่าบริเวณห้องผู้โดยสารแถวที่ 2 มีความเคลื่อนไหวในลักษณะผิดปกติ จึงได้ทำการเคาะกระจกรอบๆ ตัวรถอยู่นาน กระทั่ง นายณัฐการ แสงส่อง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 1 ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ยอมเปิดประตูออกมา และอยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดสีแดง แต่กางเกงยีนส์สีดำถูกถอดออก นอกจากนี้ยังพบผู้เสียหาย ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ซู อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่ภายในรถด้วย ซึ่งมีอาการตื่นกลัว เสื้อผ้ายับยู่ยี่ โดยกางเกงยีนส์ของน.ส.ซู ก็ถูกถลกลงมาถึงปลายขา และเจ้าตัวนั่งร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 ราย มาที่ สน.แสมดำ

จากการสอบถาม น.ส.ซู ผู้เสียหายผ่านล่ามได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองเข้าเมืองไทยมาทางด่านแม่สอดโดยถูกกฎหมาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยหวังว่าจะเข้ามาหางานทำที่เมืองไทย และได้เดินทางจากแม่สอด มาขึ้นรถของผู้ต้องหาที่ จ.นครสวรรค์ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาหาพี่สาว และได้มีการนัดหมายเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 2 ระหว่างทางที่นั่งรถตู้มานั้น มีเพื่อนผู้หญิงชาวพม่าสัญชาติเดียวกันอีก 2 คนนั่งมาด้วย แต่ทั้ง 2 คน ก็แยกตัวลงก่อนที่ห้างเดอะมอลล์ บางแค โดยเหลือตนแค่คนเดียวนั่งอยู่บริเวณเบาะที่ 2 ของห้องผู้โดยสาร

“ช่วงนั้นเวลาประมาณ 05.00 น. ระหว่างที่ตนอยู่บนรถคนเดียว สังเกตเห็นว่า คนขับได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เปิดคลิปโป๊ส่งเสียงดังตลอดทาง ทำให้ตนเอะใจเริ่มหวาดกลัว พยายามใช้โทรศัพท์ติดต่อหาพี่สาวแต่ไม่ทัน เพราะคนขับได้ขับรถพาตนมาจอดอยู่ในที่เปลี่ยว ก่อนจะโผตัวจากที่นั่งคนขับ มายังบริเวณห้องผู้โดยสารอย่างรวดเร็ว และข่มขู่ตนเอง พร้อมกับใช้มือต่อยเข้าที่ท้องและขา จากนั้นจึงได้ถอดกางเกงและใช้นิ้วแหย่อวัยวะเพศ และพยายามนำอวัยวะเพศสอดใส่เข้าไป แต่ยังไม่สำเร็จความใคร่ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาพบเสียก่อน” น.ส.ซู กล่าว ทั้งน้ำตา

ขณะที่ นายณัฐการ ยอมรับว่า นอกจากเป็นขับรถตู้สายกรุงเทพฯ-นครสวรรค์ ยังเคยรับจ้างจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ขับรถขนส่งแรงงานพม่ากลับไปส่งยังด่านแม่สอดเป็นครั้งคราว ในช่วงที่ทางราชการระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าว สำหรับการก่อเหตุดังกล่าว ทำไปเพราะความเครียด เนื่องจากภรรยาตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน และเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรกเท่านั้น

ด้าน ร.ต.อ.ชำนาญ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้แจ้งข้อหากับนายณัฐการ คือ ข่มขืนกระทำชำเรา , กักขังหน่วงเหนี่ยว และขืนใจผู้อื่นให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต เบื้องต้นยังไม่เชื่อคำให้การว่า ผู้ต้องหาเพิ่งทำผิดครั้งแรก และหากผู้เสียหายรายใดโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากเมียนมา เคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ก็ขอให้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ สน.แสมดำ

Read More
ข่าวอาชญากรรม

จับ ‘เจมส์ หนองแขวะ’ ข่มขืนดญ.13

จับ ‘เจมส์ หนองแขวะ’ ข่มขืนดญ.13 ล่อลวงผ่านเฟซบุ๊ค

ตำรวจปลวกแดงจับ “เจมส์ หนองแขวะ” ล่อลวงดญ.13ผ่านเฟซบุ๊ค ให้ไปพบที่หอแล้วข่มขืนหนีกบดานแต่ไม่รอด

วันที่ 18 ส.ค. 60 พ.ต.อ.สมฤกษ์ ค้ำชู ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง สั่งการให้ พ.ต.ท.ชวลิต สุธรรมจารย์ รองผกก.สส.สภ.ปลวกแดง, พ.ต.ต.ดนัย ทองนาค สว.สส.สภ.ปลวกแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ออกติดตามตัวคนร้ายล่อลวง ด.ญ. อายุต่ำกว่า 15 ปี ไปกระทำการข่มขืน โดยเหตุเกิดที่บริเวณหอพักยุพิน หมู่ 6 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งผู้ปกครอง ของเด็กหญิง ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่านายสุรศักดิ์ สำราญดี หรือ เจมส์ หนองแขวะ อายุ 19 ปี ได้กระทำการข่มขืน ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี โดยมีพฤติกรรมล่อลวงทางเฟซบุ๊คให้เหยื่อมาหา แล้วใช้กำลังข่มขืนเหยื่อในหอพัก ส่วนด.ญ.เอ (นามสมมุติ) นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปตรวจสอบ ร่องรอยการข่มขืนที่ รพ.ปลวกแดง ซึ่งแพทย์ระบุว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง

ต่อมา ทางเจ้าหน้าตำรวจสายสืบ ของ สภ. ปลวกแดง สืบทราบว่าผู้ต้องหา ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักภายในสวน หมู่บ้านหนองแขวะ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้ควบคุมตัว มาทำการสอบสวนที่สภ.ปลวกแดง โดยเจมส์ ได้ให้การรับสารภาพว่ากระทำการล่อลวง ด.ญ.เอ มาข่มขืนจริง โดยจะพิมพ์ คำหวานๆเพื่อหวานล้อมเหยื่อ จนกระทั่งเหยื่อยอมออกมาหาทางตน จึงใช้กำลังกระทำการข่มขืนและรีบหนีไปกบดาน จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุส่งร้อยเวรเจ้าของคดีทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทางพ.ต.อ.สมฤกษ์ ค้ำชู ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง ควรเตือนบุตรหลาน อย่าหลงเชื่อคนในโลกออนไลน์ เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่ออย่างที่เกิดขึ้น ซึ่งโชคร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิต ก็ฝากตรงนี้ไว้ด้วย

Read More